Success story

Our partner’s success story

Wefit
– Bài toán trưởng doanh thu trong ngành fitness

Wefit _ Grab/Uber cho ngành Fitness (thể hình) ở Việt Nam _ là ứng dụng công nghệ giúp kết nối hơn 750 phòng tập Gym và Spa trên khắp thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.Bất cứ khi nào, chỉ với vài thao tác đơn giản trên smartphone, người dùng sẽ tìm được lịch tập phù hợp với đủ các bộ môn như yoga, zumba, boxing hay gym tại phòng tập gần nhất, với chất lượng tốt nhất.

Thách thức

Với mô hình kinh doanh đột phá và ra mắt đúng thời điểm nhu cầu thay đổi hình thể đang dâng cao tại Hồ Chí Minh, Hà Nội – Wefit đã đạt tốc độ phát triển thần tốc trước khi dính rào cản tăng trưởng trên mặt trận Digital – chi phí tăng phi mã và hiệu quả Marketing giảm rõ rệt mỗi khi cố gắng vượt qua rào cản này. Tuy nhiên để hoàn thành được mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng đã đề ra, đây là cột mốc Wefit cần phải vượt qua ngay trong quý tài chính sắp tới. Và đây là đề bài Voltron được trao cơ hội để giải, cụ thể ở 4 khía cạnh như sau:

  • Đâu là giải pháp để lôi kéo khách hàng đã quen thuộc với việc sử dụng các phòng gym truyền thống trải nghiệm mô hình mới lạ của Wefit?
  • Làm sao để nếu tăng ngân sách quảng cáo cũng tỉ lệ thuận với việc tăng trưởng số lượng khách hàng tiềm năng (lead) đem về cho team tư vấn?
  • Làm thế nào để team tư vấn phải xử lý được lượng lead gấp 1,5 lần bình thường nhưng vẫn giữ được tỉ lệ chuyển đổi như mong đợi?
  • Làm sao để có thêm các nguồn khách hàng tiềm năng mới để đảm bảo tăng trưởng bền vững trong tương lai?

Voltron đã thực hiện:

  • Digital Marketing Planning (hoạch định chiến lược Digital Marketing)
  • Performance Ads (tối ưu quảng cáo theo doanh thu và *Tư vấn)
  • Telesales planning and supervision (huấn luyện, giám sát và tối ưu kịch bản bán hàng)

Kết quả

Dù thể hình và chăm sóc sức khoẻ là một ngành thế mạnh của Voltron, tuy nhiên với cái nhìn lạc quan nhất – đội ngũ tư vấn vẫn đánh giá phải mất tối thiểu 6 tháng để giải quyết được cơ bản các vấn đề trên ở cả cấp chiến lược, chiến thuật và thực thi

Thực tế cho thấy, ước lượng đó là không chính xác
Với khả năng triển khai chính xác, đội ngũ dự án của Wefit đã hoàn tất xong toàn bộ các định hướng Voltron đề ra cho khu vực miền nam rồi nhanh chóng nhân rộng ra toàn quốc chỉ trong 4 tháng, kết quả vượt xa các KPIs đề ra ban đầu như:

+20%
Hiệu suất chốt hợp đồng

x3
Lượng khách hàng tiềm năng (leads) tạo ra mỗi ngày

+300%
Doanh thu so với cùng kì năm
*Tỉ lệ % chi phí Marketing tăng dưới 20%

View Website Now