Success story

Our partner’s success story

The Beauty Of Jones
– Câu chuyện tăng trưởng để tồn tại của thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam

Xuất phát từ chính nhu cầu làm đẹp của bản thân, founder của BOJ – chị Jones Le đã tham gia các khóa học quốc tế về điều chế mỹ phẩm chuyên nghiệp để tự điều chế được các giải pháp thiên nhiên phù hợp với làn da nhạy cảm của chính mình.

Và khi nhiều người thân, bạn bè có cùng vấn đề tìm tới với mong muốn được hỗ trợ, chị Jones Le nhận thấy đây là một thị trường tiềm năng, nên quyết định thành lập BOJ – chuyên cung cấp các mỹ phẩm làm sạch và trị mụn cho da nhạy cảm của người Việt

Thách thức

Với đặc điểm của một doanh nghiệp tập trung vào nghiên cứu và sản xuất, chi phí để vận hành và thiết kế sản phẩm là tương đối cao, nên BOJ cần nhanh chóng tạo ra nguồn doanh thu ổn định để duy trì hoạt động kinh doanh và phát triển bền vững. Qua trao đổi cùng Voltron, hai bên đã thống nhất rằng Facebook sẽ là kênh marketing/bán hàng chủ đạo vì dễ triển khai, chi phí thấp và hiệu quả trông thấy.

Đặt mục tiêu tăng trưởng gấp 5 lần lượng khách hàng thời điểm đó, Voltron đặt ra 4 mục tiêu để thực hiện lần lượt qua từng quý gồm:

  • Tăng lượng khách mua hàng mới từ quảng cáo
  • Phân nhóm khách hàng và đưa ra kịch bản marketing phù hợp
  • Tối ưu quy trình giám sát – báo cáo – kịch bản bán hàng
  • Tạo nội dung kết hợp sự kiện để tăng lòng tin, cảm xúc cho khách đã mua hàng

Voltron đã thực hiện:

Trong suốt quá trình hợp tác với Voltron, không những BOJ đã tăng được quy mô ngân sách cho marketing để tăng trưởng doanh thu mà còn tối ưu được chi phí vận hành và khai thác hiệu quả tệp khách hàng cũ.

Hiện tại đã 1 năm kể từ khi Voltron bàn giao lại trách nhiệm thực thi và chuyển sang vai trò cố vấn. BOJ đã tự xây dựng được đội ngũ marketing riêng cho mình, có nguồn lực mạnh hơn để khai thác thế mạnh tiềm năng về sản phẩm và từng bước chuẩn bị cho những bước phát triển tiếp theo trong tương lai không xa.

  • Performance Advertising (tối ưu quảng cáo theo doanh thu)
  • Digital Marketing Planning (hoạch định chiến lược Digital Marketing)
    Building in-house sales team (xây dựng đội ngũ, giám sát và tối ưu kịch bản bán hàng)

Kết quả

Tất cả được thực hiện lần lượt dựa trên Performance Framework của Voltron kết hợp cùng phân tích các dữ liệu phản hồi của khách hàng ở mọi khâu trong trải nghiệm mua hàng, không chỉ trên digital. Kết quả đạt được:

x10
Số lượng khách hàng mới

x3
Tỷ lệ doanh thu tăng gấp 3 lần chi phí quảng cáo (ROAS)

+30%
Khách hàng mua lại nhiều hơn trên 2 sản phẩm

-20%
Chi phí marketing trên mỗi đơn hàng mới

View Website Now