Success story

Our partner’s success story

Häagen-Dazs
– Tăng lượng khách mới cho chuỗi nhà hàng kem cao cấp

Häagen-Dazs _ thương hiệu kem Mỹ cao cấp sở hữu hơn 500 cửa hàng trải dài ở 50 quốc gia trên khắp thế giới đã cập bến thị trường Việt Nam từ năm 2012.

Khi trao đổi với Voltron Performance Marketing Agency, Häagen-Dazs hi vọng có thể tìm ra một giải pháp về Digital Marketing giúp thúc đẩy doanh thu cho chuỗi cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, thay vì chỉ thuần túy Branding và nhận diện thương hiệu.

Thách thức

Sau quá trình nghiên cứu sản phẩm, mô hình hoạt động và tiếp nhận kỳ vọng của ban lãnh đạo Häagen-Dazs cũng như đào sâu các báo cáo về hoạt động Digital Marketing trước đó. Đội ngũ Voltron nhận ra 3 rào cản lớn khiến hoạt động Digital Marketing chưa thể nhân rộng và tạo ra hiệu quả đáng kể về mặt kinh doanh.

  • Không thể đo lường chính xác lượng khách hàng mang về từ Digital marketing
  • Khách hàng đến với Häagen-Dazs sẽ có thu nhập tương đối cao và sẵn sàng chi trả đáng kể cho một buổi thưởng thức kem cùng gia đình, bạn bè
  • Các hình ảnh chủ đạo được lấy từ thương hiệu quốc tế, có yếu tố sang trọng nhưng chưa phù hợp với các đối tượng khách hàng ở Việt Nam – thiếu thu hút

Voltron đã thực hiện:

  • Performance Advertising (tối ưu quảng cáo theo doanh thu)
  • Digital Marketing Planning (hoạch định chiến lược Digital Marketing)
  • Performance Research & Measurement (nghiên cứu đối tượng và tối ưu hoạt động đo lường)
  • Key visual & content production (địa phương hóa hình ảnh chủ đạo, tăng tính tương tác và thân thiện hơn với người Việt)

Kết quả

Sau 4 tháng đầu tiên phối hợp cùng nhau, trải qua vô số lần thử sai, Häagen-Dazs và Voltron đã mô hình hóa tương đối thành công phương pháp đo lường doanh thu từ Digital Marketing, song song với việc vẽ được chân dung và đưa ra phương án tiếp cận các đối tượng tiềm năng trên Digital Marketing. Đây là tiền đề cơ bản để tạo ra sự tăng trưởng tích cực cho Häagen-Dazs Việt Nam trong các quý tiếp theo, cụ thể nhìn lại kết quả năm 2018 Häagen-Dazs ghi nhận được từ Digital Marketing.

+15%
Doanh thu sản phẩm bánh kem lạnh mỗi tháng

+53%
Tổng doanh thu sản phẩm bánh kem lạnh so với năm 2017

8x
Tỷ lệ doanh thu trên chi phí quảng cáo (ROAS)

57%
Tỷ lệ tác của khách hàng mục tiêu trên Fanpage, chuyển hóa thành lượng khách mới đến ghé thăm và thưởng thức kem tại cửa hàng

View Website Now